THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN
XUẤT CÀ PHÊ
Cà phê hiện đã
trở thành thức uống ưa thích và chiếm được nhiều sự ưa chuộng của người tiêu
dùng vì tính tiện lợi và vì có công dụng giúp cải thiện sự tập trung khả năng
làm việc, nên vì thế số lượng người tiêu dùng sử dụng mặt hàng này ngày càng
tăng cao, đi kèm đó là sự phát triển và nhu cầu đáp ứng ra thị trường nguồn cà
phê ngày càng tăng mạnh. Dựa trên nhu cầu tăng trưởng của thị trường tiêu thụ
cà phề, hàng loạt các cơ sở sản xuất chế biến cà phê đã được ra đời, xây dựng
và phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi. Nhưng ít ai biết được, nguồn gốc, xuất xứ, sự
đảm bảo về mức độ vệ sinh, an toàn thực
phẩm của các mặt hàng cà phê mà mình đang sử dụng có thật sự an toàn trước những
vần nạn mạo nhái, trà trộn.
Vậy để làm đúng theo quy định của cơ quan nhà nước đề
ra, những cơ sở kinh doanh, chế biến,sản xuất cà phê trong quá trình hoạt động
buộc phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, chế biến
cà phê của mình, đây cũng là điều kiện cần để khẳng định giá trị
sản phẩm của chính cơ sở mình làm ra và tạo nên uy tín đưa thương hiệu đến với
người tiêu dùng .
Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
cho cơ sở sản xuất, chế biến cà phê.
- Đảm bảo nguyên liệu có nguồn gốc an toàn
- Không sử dụng nguyên liệu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và độc tố nấm mốc
- Đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh với nơi chế biến cà phê và các thiết bị chứa đựng cà phê
- Người trực tiếp chế biến phải được tham gia tập huấn kiến thức và khám sức khoẻ theo thông tư nhà nước quy định.
Yêu cầu chung
đối với cơ sở sản xuất chế biến cà phê.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê nhỏ lẻ phải có khoảng cách an toàn đối với các nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và không làm ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm.
- Cơ sở phải có đủ nước sạch để sản xuất thực phẩm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) số 01:2009/BYT; phải có đủ nước sạch để phục vụ kinh doanh thực phẩm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) số 02:2009/BYT.
- Cơ sở duy trì chế độ, quy trình vệ sinh thường xuyên và các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.
- Nguyên liệu sản xuất, chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm phải có nguồn, xuất xứ rõ ràng và bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.
- Cơ sở phải có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm để sản xuất và thực phẩm kinh doanh tại cơ sở.
- Cơ sở phải có đủ trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trang thiết bị được chế tạo bằng vật liệu không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm; dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh.
- Cơ sở phải có đủ trang thiết bị, dụng cụ thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
- Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại các khoản 1 và 3 Điều 7 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của
- Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thành phần hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề chế biến cà phê
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Sơ đồ quy trình sản xuất chế biến cà phê
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cơ sở
- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến
- Giấy khám sức khỏe chủ cơ sở và ngừơi trực tiếp tham gia chế biến (khám theo thông tư quy định
Khi đến với C.A.O khách hàng chỉ cần cung cấp
- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm
- Giấy khám sức khỏe chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất
Mọi
chi tiết thắc mắc về việc tiến hành xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn
thực phẩm sản xuất cà phê hãy liên hệ với C.A.O Media để được hỗ trợ và tư vấn
miễn phí các vấn đề liên quan.
Công ty
TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Truyền Thông C.A.O
Địa chỉ : 30 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp,
TP. HCM
Email : hotro@tuvangiayphepcao.com
Phone : (028) 6275 0707
Hotline : 0903 145 175 - 0936 207 619
Email : hotro@tuvangiayphepcao.com
Phone : (028) 6275 0707
Hotline : 0903 145 175 - 0936 207 619
Dịch vụ liên quan:
Xin
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất chả giò │Giấy
phép an toàn thực phẩm cho cơ sở rang xay cà phê
Nhận xét
Đăng nhận xét