GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT CÁ CƠM SẤY GIÒN
GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT
CÁ CƠM SẤY GIÒN
Các doanh nghiệp sau khi được Sở kế hoạch và đầu tư
thành phố cấp giấy phép kinh doanh cho cơ sở sản xuất mì quảng khô, thì công việc
tiếp theo doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện để cơ sở được đi vào hoạt động
đúng theo quy định của nhà nước đó chính là thực hiện việc xin
cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơm sấy khô.
Thực hiện đúng các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm đối với loại hình
ăn uống và những loại hình kinh doanh, sản xuất có liên quan đến thực phẩm.
Để tiến hành thực hiện xin cấp Giấy phép vệ sinh an
toàn thực phẩm thực phẩm, doanh nghiệp cần và có những điều kiện gì để có thể
đáp ứng được việc thực hiện xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
cho cơ sở sản xuất của mình. Mời quý doanh nghiệp cùng điểm qua bài viết sau của
C.A.O để hiểu rõ hơn về các quy định, điều kiện cũng như quá trình thực hiện hồ
sơ xin cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơm
sấy khô.
Căn
cứ vào các luật định:
-
Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19
tháng 6 năm 2015.
-
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17
tháng 6 năm 2010.
-
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y Tế.
-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định
chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
Đối
tượng áp dụng :
-
Áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá
nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh
doanh thực phẩm, tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm
tại Việt Nam.
Điều
kiện xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơ
sấy khô.
-
Cơ sở sản xuất
đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất kinh
doanh
-
Có đăng ký ngành nghề
kinh doanh sản xuất và chế biến thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn
thực phẩm cho cơ sở sản cá cơm sấy khô gồm:
-
Đơn đề nghị cấp giấy
chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.
-
Bản thuyết minh về cơ
sở vật chất,trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm bào
gồm:
(1). Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở
và khu vực xung quanh
(2). Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc
quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất,
trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
-
Giấy xác nhận tập huấn
kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản
xuất, kinh doanh thực phẩm.
(1). Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao
giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở).
(2). Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp
danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).
-
Giấy xác nhận đủ điều
kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh
thực phẩm.
Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp chứng nhận
vệ sinh an toàn thực phẩm.
1. Cục
An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận cho:
-
Cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia
thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh
nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khách khi có nhu cầu đặc biệt.
2. Chi
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp
giấy chứng nhận cho:
-
Cơ sở sản xuất, kinh
doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc
trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn.
-
Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất
thực phẩm chức năng thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm,
chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
-
Cơ sở nhỏ lẻ kinh
doanh thực phẩm chức nưng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phu gia
thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc
biệt.
Quá trình thẩm xét hồ sơ:
-
Trong thời gian 05
ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét
tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp
lệ.
-
Nếu quá 60 ngày kể từ
ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ
sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ hủy hồ sơ.
Quy trình thẩm định cơ sở:
-
Sau khi có kết quả
thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở
trong vòng 10 ngày làm việc.
-
Trường hợp cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy
chứng nhận.
-
Trường hợp cơ sở chưa
đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nôi dung và
thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định
lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện
an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước.
-
Trường hợp cơ sở không
đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo
bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không
được hoạt động cho đến khi được cấp giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ
để được xem xét cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Qúy
khách hàng liên hệ C.A.O qua hotline 0903 145 175 – 0936 207
619 để được hỗ trợ và tư vấn mọi vấn đề liên quan
đến việc thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho
cơ sở sản xuất cá cơm sấy khô.
Một số dịch vụ khác C.A.O thực hiện:
-
Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán bar│Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan nào cấp
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
Địa
chỉ: 30 Nguyễn Tuân, phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline:
0903 145 175 – 0936 207 619
Điện
thoại: (028) 6277.0707
Email:
hotro@tuvangiayphepcao.com
Nhận xét
Đăng nhận xét