GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT CÁ CƠM SẤY GIÒN


GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT CÁ CƠM SẤY GIÒN
Các doanh nghiệp sau khi được Sở kế hoạch và đầu tư thành phố cấp giấy phép kinh doanh cho cơ sở sản xuất mì quảng khô, thì công việc tiếp theo doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện để cơ sở được đi vào hoạt động đúng theo quy định của nhà nước đó chính là thực hiện việc xin cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơm sấy khô. Thực hiện đúng các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm đối với loại hình ăn uống và những loại hình kinh doanh, sản xuất có liên quan đến thực phẩm.
Để tiến hành thực hiện xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thực phẩm, doanh nghiệp cần và có những điều kiện gì để có thể đáp ứng được việc thực hiện xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất của mình. Mời quý doanh nghiệp cùng điểm qua bài viết sau của C.A.O để hiểu rõ hơn về các quy định, điều kiện cũng như quá trình thực hiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơm sấy khô.


Căn cứ vào các luật định:
-         Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015.
-         Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010.
-         Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y Tế.
-         Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
Đối tượng áp dụng :
-         Áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơ sấy khô.
-          Cơ sở sản xuất đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất kinh doanh
-         Có đăng ký ngành nghề kinh doanh sản xuất và chế biến thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản cá cơm sấy khô gồm:
-         Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.
-         Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
-         Bản thuyết minh về cơ sở vật chất,trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm bào gồm:
(1). Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh
(2). Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
-         Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
(1). Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở).
(2). Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).
-         Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
1.      Cục An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận cho:
-         Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khách khi có nhu cầu đặc biệt.
2.      Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận cho:
-         Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn.
-         Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
-         Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức nưng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phu gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
Quá trình thẩm xét hồ sơ:
-         Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ.
-         Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ hủy hồ sơ.
Quy trình thẩm định cơ sở:
-         Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc.
-         Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận.
-         Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nôi dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước.
-         Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Qúy khách hàng liên hệ C.A.O qua hotline 0903 145 175 – 0936 207 619 để được hỗ trợ và tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cá cơm sấy khô.
Một số dịch vụ khác C.A.O thực hiện:
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0903 145 175 – 0936 207 619
Điện thoại: (028) 6277.0707
Email: hotro@tuvangiayphepcao.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp mới giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT DỤNG CỤ ĐỰNG THỰC PHẨM