GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT KEM TƯƠI




VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT KEM TƯƠI.

Whipped cream hay whipping cream, heavy cream, double cream hay còn gọi trong tiếng Việt là kem sữa béo hay kem bông tuyết là một thực phẩm từ sữa được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng. Nó được làm với heavy cream (kem nặng), một loại kem có chứa một lượng lớn chất béo.
Vì tính phổ biến và thông dụng của kem tươi, nên đã có rất nhiều cơ sở sản xuất loại thực phẩm này được hình thành để đáp ứng cung cấp sản phẩm cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Quá trình doanh nghiệp hoạt động cơ sở sản xuất kem tươi phải thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền là Ban quản lý an toàn thực phẩm cấp. Việc thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm phải được tiến hành như thế nào và điều kiện cấp ra sao, mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau do C.A.O soạn thảo nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các thủ tục và trình tự thực hiện.

Luật định căn cứ quy đinh chi tiết thi hành một số điều của Luật An Toàn Thực Phẩm:
-         Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015
-         Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010
-         Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y Tế.
-         Chính phủ ban hành Nghị định chi tiết thi hành một số điều luật an toàn thực phẩm
Xin cấp chứng nhận đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
-         Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
-         Cơ sở sản xuất phải đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật tư, vật chất đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
-         Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối tượng buộc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:
-         Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt ( yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).
-         Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem tươi cần chuẩn bị các hồ sơ sau:
-         Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
-         Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất/kinh doanh thực phẩm, ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
-         Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:
a)     Bản vẻ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh.
b)     Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn đồ uống.
c)     Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, tang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
-         Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
-         Chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia quá trình sản xuất kinh doanh.
Cơ quan có thẩm quyền thụ lý và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:
-         Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế: Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm: Thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, yến sào, nấm linh chi, sâm đông trùng hạ thả.
-         Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở y tế: Cấp cho các cơ sở: giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá, sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bộ Kế Hoạch Đầu Tư và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh,thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Thời gian thực hiện:
-         Từ 25 – 30 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ lên cơ quan thẩm quyền xử lý.
-         Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
-         06 tháng trước khi hết hạn, doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện xin cấp mới lại giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực hiện dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại C.A.O, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và tư vấn như sau:
-         Tư vấn về các điều kiện cần thiết để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem tươi.
-         Tư vấn các bước, quy trình thực hiện để tiến hành hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
-         Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất.
-         Soạn thảo, xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất.
-         Trao đổi và cung cấp thông tin về hồ sơ cho khách hàng trong tiến trình thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
-         Phối hợp với khách hàng tiếp đoàn thẩm định cơ sở.
-         Nhận và giao lại cho khách hàng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mọi thắc mắc về hồ sơ cũng như quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, quý khách hàng liên hệ đến C.A.O qua hotline 0903 145 175 -0936 207 619 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí giải đáp thắc mắc.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, phường 3 , Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0903 145 175 – 0936 207 619
Điện thoại: (028) 6275.0707








Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp mới giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT DỤNG CỤ ĐỰNG THỰC PHẨM