VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT CHẢ CÁ

Chả cá được biết đến là một món quà rất nổi tiếng của ngư dân vùng biển, chả cá được làm từ thịt của các loại cá ăn được, ngày nay chả cá được phổ biến rất nhiều và nó cũng là đặc sản của những vùng miền gắn liền với biển, sự hấp dẫn kèm theo dặc sản từ biển mang lại nên chả cả chiếm được rất nhiêu sự ưa dùng của người tiêu dùng. Các cơ sở sản xuất món đặc sản này cũng vì thế mà được hình thành nên rất nhiều, để cung cấp đến tay người tiêu dùng sản phẩm uy tín chất lượng, đảm bảo đầy đủ các quy trình cũng như chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc đầu tiên doanh nghiêp, chủ cơ sở phải thực hiện đó chính là chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất chả cá của mình. Vậy để có thể chứng minh và được cơ quan thẩm quyền công nhận cơ sở sản xuất của mình đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần phải thực hiện như thế nào và quy cách thực hiện ra sau. Xin mời quý khách hàng cùng điểm qua bài viết sau do C.A.O xây dựng nên nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tiến trình thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất chả cá.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:
Cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ điều các điều kiện sau đây:
-       Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
-         Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
1.     Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
-         Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây  ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
-         Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
-         Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau: có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
-         Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
-         Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
-         Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2.     Bộ trường Bộ Y Tế, Bộ trường Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn
-         Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định cụ thể về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:
-         Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực
-         Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
-         Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
-         Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
-         Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
1.     Cục An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận cho:
-         Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác có nhu cầu đặc biệt.
2.     Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp giấy chứng nhận cho:
-         Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn.
-         Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biên thực phẩm.
-         Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:
1.     Thẩm xét hồ sơ:
-         Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không hợp lệ.
-         Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ hủy hồ sơ.
2.     Thẩm định cơ sở:
-         Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc.
 Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
-         Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
-         Trước 06 tháng tính đến ngày giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.
Mọi chi tiết thắc mắc, liên quan đến việc xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, quý khách hàng liên hệ đến C.A.O qua hotline 0903 145 175 – 0936 207 619 để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, phường 3, quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0903 145 175 – 0936 207 619
Điện thoại: (028) 6275.0707
Email: hotro@tuvangiayphepcao.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp mới giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT DỤNG CỤ ĐỰNG THỰC PHẨM